Saffron là một loại nhụy hoa đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một loại gia vị. Nó chứa một hóa chất tự nhiên gọi là Crocin và đây là lý do tại sao chúng có màu sắc đỏ. Crocin có thể được tìm thấy trong một phần của bông hoa nơi có thể nhìn thấy sợi màu đỏ. Loại hóa chất này có số lượng cao nhất khi hoa còn tươi nhưng trải qua thời gian dài, hóa chất cũng thay đổi và bây giờ được gọi là Safranel. Safranel là chất chịu trách nhiệm tại sao có mùi thơm tốt khi nó được sử dụng. Đây là giai đoạn chuyển tiếp mà Saffron trải qua.

Bảo quản saffron đúng cách để thời hạn sử dụng lâu nhất
Bảo quản saffron đúng cách để thời hạn sử dụng lâu nhất

Khi lưu trữ Saffron, quá trình lão hóa vẫn tiếp tục và điều này không thể dừng lại. Điều duy nhất có thể xảy ra khi điều này được lưu trữ mà không có kiến ​​thức thêm là quá trình lão hóa tăng tốc. Đây là do một số lý do như nhiệt độ và ánh sáng. Nó thêm vào nguyên nhân tại sao sự lão hóa của họ tăng tốc hơn là làm chậm nó. Đó là lý do tại sao để làm cho cuộc sống của Saffron lâu hơn tất cả những gì cần phải làm là ngược lại. Với việc sử dụng ngủ đông, điều này có thể giúp làm chậm thời gian chuyển tiếp của hoa. Nên bảo quản Saffron ở nơi tối, mát và khô.

Có nhiệt độ cân bằng không quá 20C và độ ẩm ít nhất 40 phần trăm có thể làm chậm tuổi thọ. Đặt nó trong tủ lạnh là không tốt vì chúng dễ bị ẩm hơn. Crocin chứa phần quan trọng nhất của Saffron. Khi không có mặt, nghệ tây không còn sử dụng nữa vì các hóa chất cần thiết không có ở đó. Nếu chúng được lưu trữ đúng cách, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài trong nhiều năm. Chúng có thể được giữ trong các kệ của nhà bếp miễn là điều này sẽ được sử dụng ít nhất trong vòng hai năm. Điều bình thường là Saffron trải qua giai đoạn chuyển tiếp và chúng đang già đi một cách duyên dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo