Saffron Iran là gì?

Saffron Iran được lấy từ nhụy hoa cây nghệ tây Crocus. Mỗi một bông hoa màu tím cho ra 3 nhụy hoa màu đỏ. Để thu được 0.5kg nhụy hoa thì cần đến 250.000 bông hoa. Và hơn thế nữa, để bảo quản saffron được lâu thì chúng cần sấy khô. Và chính vì thế, chúng được mệnh danh là vàng đỏ.

Có thể bạn quan tâm:
Sự khác biệt saffron Iran và Tây Ban Nha?
Top 5 Thương Hiệu Nhụy Hoa Nghệ Tây Nổi Tiếng Ấn Độ

Để đánh giá chất lượng của Saffron trước khi bạn mua. Bạn nên đánh giá qua 3 yếu tố: Hương, sắc và vị. Nước của nhụy hoa cho ra màu vàng tuyệt đẹp. Từ điển tiếng anh ghi nhận Saffron là một loại màu vàng. Các nhà sư Ấn Độ mặc đồ có màu Saffron. Màu vàng này cũng được giới quý tộc và hoàng quyền các nước Tây Á thích sử dụng.

Iran chiếm lượng cung 94% trên toàn thế giới
Iran chiếm lượng cung 94% trên toàn thế giới

Sau khi sử dụng qua 1 nước uống trà, các cộng nhụy hoa Saffron có chất lượng cao sẽ vẫn giữ nguyên màu đỏ nguyên bản. Những sợi saffron có chất lượng thấp hơn thì màu sẽ bạc liền! Đây cũng là một đặc điểm để bạn nhận diện được sản phẩm.

Hoa nghệ tây Iran
Hoa nghệ tây Iran

Về hương thơm: Cả mùi hương trong lọ và khi đã pha thì chúng đều có một mùi hương đặc trưng. Nhiều người mô tả chúng như mùi hương của cỏ khô và mùi mật ong. Nói chung là chúng có mùi hương dễ chịu! Nếu bạn là người đầu tiên sử dụng thì chắc sẽ không cảm giác được như kỳ vọng.

Về vị của Saffron: Tại Việt Nam bạn sẽ chẳng gặp một loại thực phẩm hay đồ uống nào có vị tương tự như Saffron đâu. Khi thưởng thức chúng, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương, sắc, vị của chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt. Nếu bạn đã uống, hãy chia sẻ cho chúng tôi cảm nhận của bạn về vị của chúng và cảm nhận chung về hương, sắc, vị!

Từ những điều trên, hy vọng bạn cũng tự rút ra cho mình điều cần thiết để phân biệt được Saffron chất lượng cao và thấp.

Saffron có giá bán khoảng bao nhiêu?

Tại Iran có khá nhiều mức giá Saffron khác nhau. Sự khác biệt này chủ yếu do các yếu tố về giống, chăm sóc, điều kiện khí hậu và thời gian thu hoạch tạo thành phẩm. Tuy nhiên, mức giá nói chung khoảng 120.000 Rials tương đương với khoảng 80.000 vnd.

Mua Saffron ở đâu?

Nguồn cung chính của Saffron là ở Mashad, phía đông bắc của Iran. Bạn có thể mua saffron ở hầu hết tại các cửa hàng lân cận quảng trường Shahrivar ở Mashhad. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua Saffron ở các thành phố khác như Shiraz, Isfahan, Yazd và Rehran.

Bạn cần lưu ý một điều rằng, Iran chỉ cho xuất cảnh cho mỗi du khách là 100 gram Saffron mà thôi nên bạn nên cân nhắc khổi lượng mua sao cho phù hợp.

Nếu bạn muốn kinh doanh Saffron tại Việt Nam dễ dàng hơn tại sao không liên hệ với chúng tôi để nhận được bảng báo giá. Hoặc bạn có thể tham khảo giá bán buôn Saffron tại trang chủ: https://saffrongiasi.com.vn/

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có đủ thông tin để phân biệt chất lượng, đàm phán giá và địa điểm mua saffron! Nếu bạn muốn mua Saffron giá sỉ tại Việt Nam bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay đảm bảo có mức giá tốt nhất đến từ các thương hiệu Saffron hàng đầu tư Iran!  

Nguồn: saffrongiasi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo