Category Archives: Tin tức

saffron được bán ở những nước nào?

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây là sản phẩm nông nghiệp là sản phẩm nông nghiệp được trồng tại các quốc gia Trung Đông, Úc, Trung Quốc, Ân Độ… trong đó có Iran chiếm lượng cung toàn thế giới lên đến 94%. Iran chiếm lượng cung 94% trên toàn thế giới

Iran đánh chủ lực sản phẩm Saffron như một thương hiệu quốc gia nên các sản phẩm Saffron tại nơi đây cạnh tranh về chất lượng và giá bán khá tốt. Các tiêu chuẩn về Iso được làm tiêu chuẩn so sánh chất lượng Saffron. Chính vì thế, việc lựa chọn các sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của The Sala.
Chúng tôi – The Sala – chuyên cung cấp các sản phẩm Saffron của các thương hiệu hàng đầu Iran: Bahraman, Badiee, Safa….

Giấy xác nhận hợp tác
Giấy xác nhận hợp tác

Chúng tôi ký hợp đồng nhập khẩu, là nhà phân phối chính thức của Badiee và Bahraman.

Chất lượng hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ là tiền đề để phát triển bền vững của chúng tôi. Xin gửi các bạn file mềm về giấy tờ liên quan đến Saffron mà chúng tôi đang phân phối cho các bạn.

Giấy xác nhận hợp tác
Giấy xác nhận hợp tác

Saffron là một loại nhụy hoa đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một loại gia vị. Nó chứa một hóa chất tự nhiên gọi là Crocin và đây là lý do tại sao chúng có màu sắc đỏ. Crocin có thể được tìm thấy trong một phần của bông hoa nơi có thể nhìn thấy sợi màu đỏ. Loại hóa chất này có số lượng cao nhất khi hoa còn tươi nhưng trải qua thời gian dài, hóa chất cũng thay đổi và bây giờ được gọi là Safranel. Safranel là chất chịu trách nhiệm tại sao có mùi thơm tốt khi nó được sử dụng. Đây là giai đoạn chuyển tiếp mà Saffron trải qua.

Bảo quản saffron đúng cách để thời hạn sử dụng lâu nhất
Bảo quản saffron đúng cách để thời hạn sử dụng lâu nhất

Khi lưu trữ Saffron, quá trình lão hóa vẫn tiếp tục và điều này không thể dừng lại. Điều duy nhất có thể xảy ra khi điều này được lưu trữ mà không có kiến ​​thức thêm là quá trình lão hóa tăng tốc. Đây là do một số lý do như nhiệt độ và ánh sáng. Nó thêm vào nguyên nhân tại sao sự lão hóa của họ tăng tốc hơn là làm chậm nó. Đó là lý do tại sao để làm cho cuộc sống của Saffron lâu hơn tất cả những gì cần phải làm là ngược lại. Với việc sử dụng ngủ đông, điều này có thể giúp làm chậm thời gian chuyển tiếp của hoa. Nên bảo quản Saffron ở nơi tối, mát và khô.

Có nhiệt độ cân bằng không quá 20C và độ ẩm ít nhất 40 phần trăm có thể làm chậm tuổi thọ. Đặt nó trong tủ lạnh là không tốt vì chúng dễ bị ẩm hơn. Crocin chứa phần quan trọng nhất của Saffron. Khi không có mặt, nghệ tây không còn sử dụng nữa vì các hóa chất cần thiết không có ở đó. Nếu chúng được lưu trữ đúng cách, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài trong nhiều năm. Chúng có thể được giữ trong các kệ của nhà bếp miễn là điều này sẽ được sử dụng ít nhất trong vòng hai năm. Điều bình thường là Saffron trải qua giai đoạn chuyển tiếp và chúng đang già đi một cách duyên dáng.

Saffron Iran là gì?

Saffron Iran được lấy từ nhụy hoa cây nghệ tây Crocus. Mỗi một bông hoa màu tím cho ra 3 nhụy hoa màu đỏ. Để thu được 0.5kg nhụy hoa thì cần đến 250.000 bông hoa. Và hơn thế nữa, để bảo quản saffron được lâu thì chúng cần sấy khô. Và chính vì thế, chúng được mệnh danh là vàng đỏ.

Có thể bạn quan tâm:
Sự khác biệt saffron Iran và Tây Ban Nha?
Top 5 Thương Hiệu Nhụy Hoa Nghệ Tây Nổi Tiếng Ấn Độ

Để đánh giá chất lượng của Saffron trước khi bạn mua. Bạn nên đánh giá qua 3 yếu tố: Hương, sắc và vị. Nước của nhụy hoa cho ra màu vàng tuyệt đẹp. Từ điển tiếng anh ghi nhận Saffron là một loại màu vàng. Các nhà sư Ấn Độ mặc đồ có màu Saffron. Màu vàng này cũng được giới quý tộc và hoàng quyền các nước Tây Á thích sử dụng.

Iran chiếm lượng cung 94% trên toàn thế giới
Iran chiếm lượng cung 94% trên toàn thế giới

Sau khi sử dụng qua 1 nước uống trà, các cộng nhụy hoa Saffron có chất lượng cao sẽ vẫn giữ nguyên màu đỏ nguyên bản. Những sợi saffron có chất lượng thấp hơn thì màu sẽ bạc liền! Đây cũng là một đặc điểm để bạn nhận diện được sản phẩm.

Hoa nghệ tây Iran
Hoa nghệ tây Iran

Về hương thơm: Cả mùi hương trong lọ và khi đã pha thì chúng đều có một mùi hương đặc trưng. Nhiều người mô tả chúng như mùi hương của cỏ khô và mùi mật ong. Nói chung là chúng có mùi hương dễ chịu! Nếu bạn là người đầu tiên sử dụng thì chắc sẽ không cảm giác được như kỳ vọng.

Về vị của Saffron: Tại Việt Nam bạn sẽ chẳng gặp một loại thực phẩm hay đồ uống nào có vị tương tự như Saffron đâu. Khi thưởng thức chúng, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương, sắc, vị của chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt. Nếu bạn đã uống, hãy chia sẻ cho chúng tôi cảm nhận của bạn về vị của chúng và cảm nhận chung về hương, sắc, vị!

Từ những điều trên, hy vọng bạn cũng tự rút ra cho mình điều cần thiết để phân biệt được Saffron chất lượng cao và thấp.

Saffron có giá bán khoảng bao nhiêu?

Tại Iran có khá nhiều mức giá Saffron khác nhau. Sự khác biệt này chủ yếu do các yếu tố về giống, chăm sóc, điều kiện khí hậu và thời gian thu hoạch tạo thành phẩm. Tuy nhiên, mức giá nói chung khoảng 120.000 Rials tương đương với khoảng 80.000 vnd.

Mua Saffron ở đâu?

Nguồn cung chính của Saffron là ở Mashad, phía đông bắc của Iran. Bạn có thể mua saffron ở hầu hết tại các cửa hàng lân cận quảng trường Shahrivar ở Mashhad. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua Saffron ở các thành phố khác như Shiraz, Isfahan, Yazd và Rehran.

Bạn cần lưu ý một điều rằng, Iran chỉ cho xuất cảnh cho mỗi du khách là 100 gram Saffron mà thôi nên bạn nên cân nhắc khổi lượng mua sao cho phù hợp.

Nếu bạn muốn kinh doanh Saffron tại Việt Nam dễ dàng hơn tại sao không liên hệ với chúng tôi để nhận được bảng báo giá. Hoặc bạn có thể tham khảo giá bán buôn Saffron tại trang chủ: https://saffrongiasi.com.vn/

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có đủ thông tin để phân biệt chất lượng, đàm phán giá và địa điểm mua saffron! Nếu bạn muốn mua Saffron giá sỉ tại Việt Nam bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay đảm bảo có mức giá tốt nhất đến từ các thương hiệu Saffron hàng đầu tư Iran!  

Nguồn: saffrongiasi.com.vn

Từ trước tới nay thì nhụy hoa nghệ tây được xem như là một thảo dược quý trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Chính vì thế, sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa biết về tác dụng cũng như cách dùng nhụy hoa nghệ tây. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm được thông tin về loại nhụy hoa nghệ tây này.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây

Như đã nói trên thì nhụy hoa nghệ tây có tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp cho người dùng.
Tác dụng đối với sức khỏe
Nhụy hoa nghệ tây hay còn được gọi là Saffron. Chúng mang lại nhiều lợi ích tốt cho người sử dụng như: hỗ trợ điều trị ung thư, tăng ham muốn tình dục, chống trầm cảm, làm sạch máu….. Những tác dụng của chúng với sức khỏe đã được chứng minh một cách rõ ràng.
Tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư
Trong nhụy hoa nghệ tây có các thành phần như crocetin, picrocrotin và safranal…. Đây là những thành phần sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư đồng thời ức chế sự phát triển của những khối u ác tính.
Tác dụng trong việc điều trị mất trí nhớ hay trầm cảm
Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và chỉ ra rằng sử dụng Saffron có tác dụng như một loại thuốc điều trị các bệnh trầm giảm, làm cân bằng các chất dẫn truyền trong hệ thần kinh. Cụ thể tác dụng của chúng như sau:
Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt
Với những phụ nữ đến giai đoạn tiền kinh nguyệt thì việc thiếu các nội tiết tố nữ là điều rất hay xảy ra. Chính điều này làm cho các chị em có nhiều triệu chứng của hội chứng này. Và sử dụng nhụy hoa nghệ tây nó giúp cân bằng nội tiết tố nữ vì thế mà giảm hẳn các triệu chứng của tiền kinh nguyệt.

Tốt cho tim mạch
Trong số những sản phẩm tốt cho tim mạch thì có lẽ không sản phẩm nào có thể vượt qua được nhụy hoa nghệ tây. Trong saffron có chứa các thành phần vitamin, Croceti và Riboflavin sẽ giúp điều chỉnh các cholesterol trong máu.Từ đó, chúng giúp ngăn chặn tình trạng hạ huyết áp hay chống xơ vữa động mạch.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Với những người có hệ tiêu hóa không tốt chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nhụy hoa nghệ tây chắc chắn bạn sẽ thấy khác biệt. Bởi chúng có thành phần Carotenoid có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ điều trị tiêu hóa, viêm loét dạ dày…
Tác dụng đối với sắc đẹp
Ngoài tác dụng với sức khỏe thì chúng còn có tác dụng với sắc đẹp tiêu biểu như:
Giúp trị mụn, trị sẹo, trị thâm nám.
Làm da đều màu trông trắng sáng đều màu.
Tẩy tế bào chết đồng thời cung cấp độ ẩm cho da.
Trị quầng thâm của vùng mắt.

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây

Về cách dùng của nhụy hoa nghệ tây rất đơn giản bạn có thể dùng chúng như sau:

Cách dùng hoa nghệ tây với sữa

Uống với nước ấm
Bạn chỉ cần hòa vài sợi nhụy hoa nghệ tây với nước ấm khoảng 80 độ C và đợi đến khi thấy nước đều màu và mùi thơm đậm. Bạn cũng có thể thêm đường hoặc mật ong để uống.
Uống cùng với trà hoa cúc
Uống nhụy hoa nghệ tây cùng trà hoa cúc cũng rất tốt và mùi thơm rất dễ chịu. Cách làm bạn chỉ cần cho cả nhụy hoa cùng hoa cúc vào nước ấm và nguấy đều chúng lên là được.

Uống nhụy hoa nghệ tây cùng sữa
Bạn chỉ cần cho vài sợi nhụy hoa nghệ tây vào một cốc sữa nóng lúc này bạn có thể thưởng thức hương vị của chúng chắc chắn sẽ làm bạn thấy hài lòng. Nói tóm lại, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng rất tốt với sức khỏe và có nhiều cách dùng nhụy hoa nghệ tây khác nhau. Nhưng khi dùng chúng các bạn cần nhớ mỗi lần sử dụng không quá 0,1 gam và mỗi ngày không quá 0,3 gam để đem lại một sức khỏe tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

 Các sản phẩm Saffron ở khu vực địa lý khác nhau thì có đặc điểm khác nhau với lợi thế về khí hậu, thổ dưỡng sẽ cho ra nhụy hoa nghệ tây có chất lượng và hương vị khác nhau! Cùng saffrongiasi.com.vn phân tích đưa ra những sự khác nhau giữa 2 loại nhụy hoa xuất phát từ Iran và Tây Ban Nha để bạn có thêm thông tin lựa chọn sản phẩm vàng đỏ của thế giới này!

Đánh Giá Cảm Quan

Có 3 yếu tố để đánh giá sự khác biệt của 2 chỉ dẫn địa lý sản phẩm Saffron này gồm: Crocina (mà sắc), Picocrocin (vị) và Safranal (mùi thơm). Còn một số yếu tố kỹ thuật khác bạn có thể tham khảo thêm như độ ẩm và ashes.

Thị Giác

Bạn có thể dùng mắt để đánh giá sơ bộ về chất lượng sản phẩm. Hiện nay, trên thế giới có khá nhiều quốc gia trồng được loại cây này nhưng Iran lại chiếm đến 90% lượng cung của thế giới. Tiếp theo là Tây Ban Nha, Aragon và các quốc gia khác chiếm tỷ lệ khá nhỏ. Chính vì thế, Bài viết này chủ yếu đánh vào 2 địa lý khu vực khác nhau mà bạn có thể gặp nhiều trên thị trường.

Chi phí sản xuất Saffron

Tại Tây Ban Nha có chi phí sản xuất saffron cao hơn so với Iran vì nhiều lý do.Nông dân Tây Ban Nha có nhiều cơ hội để làm các công việc có giờ công cao hơn. Hàm lượng trí óc trong việc trồng và thu hoạch Saffron ở Tây Ban Nha cũng được làm tốt hơn. Tại Iran, việc trồng và thu hoạch nhụy hoa nghệ tây được thực hiện bởi các nông dân – người sở hữu những cánh đồng nhỏ và làm theo mô hình cá thể nên phát triển manh mún. Sản lượng hoa nghệ tây  được tập trung tại các đầu mối và được các công ty thu mua lại. Từ đó, sản phẩm saffron không đồng nhất về chất lượng và việc truy xuất nguồn gốc không được chặt chẽ như Tây Ban Nha. Còn một yếu tố khác là các công ty thu mua hoa nghệ tây thường ép giá người nông dân Iran để có mức lợi nhuận tối ưu hơn nên nhìn chung, mặt bằng tổng thể thị trường, giá cả saffron của Iran có mức giá thấp hơn so với Tây Ban Nha

Chất lượng sản phẩm

Saffron tốt nhất được sử dụng liền sau khu hoàn thiện vì độ tươi mới của sản phẩm và độ ẩm của sợi nhụy hoa.

Giá bán và chất lượng của nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha cao hơn so với Iran vì mỗi người dân Tây Ban Nha thực hiện việc tạo ra sản phẩm saffron thì được gọi như một nghệ nhân. Và chính vì danh từ này, mỗi người dân đều ý thức được trách nhiệm trong việc lựa chọn giống, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến khâu thành phẩm đảm bảo sao cho sản phẩm của họ được bảo tồn hương, sắc, vị tốt nhất.

Tại Iran, các quy trình không được kiểm soát, thị trường hoa bị thao túng và di chuyển đến nhiều nơi trước khi được tách rời giữa nhụy và hoa. Quá trình này mất thời gian nên sẽ khiến cho nhụy hoa không còn tươi, và quá trình sấy cũng không đồng nhất. Kết quả là chỉ số màu của Iran thấp hơn so với Tây Ban Nha, hương và vị cũng giảm.

Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Iran và Tây Ban Nha

Vì các điều kiện trên nên nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha có khổ rộng hơn, dày hơn. Thông thường, 3 nhụy hoa sẽ chung 1 chỗ và phần cuống sẽ có màu vàng nhạt. Phần trên có màu đỏ tươi, nghệ tây càng mới thì màu càng đỏ.

Saffron xuất phát từ Iran thì có thân mỏng và hẹp hơn. Thông thường không có phần cuống màu cam ở dưới. Màu của Saffron Iran thường có màu đỏ sẫm và không đồng nhất do quá trình sấy thủ công.
Tuy sản phẩm từ Iran có chất lượng thấp hơn so với Tây Ban Nha nhưng giá thành của chúng cũng không hề rẻ và được thị trường đón nhận khá nhiều. Sản lượng 90% so với thế giới là điều không còn gì để bàn cãi và chính vì thế, việc kinh doanh sản phẩm Saffron từ Iran cũng dễ dàng hơn so với sản phẩm Saffron từ Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn nhận khẩu các sản phẩm Saffron Iran hãy liên hệ với chúng tôi theo phương án dưới đây để có được sự hỗ trợ tốt nhất.  

Công ty The Sala – phòng kinh doanh Saffron Giá Sỉ

Địa chỉ: 50/14 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84842842248

Website: https://saffrongiasi.com.vn/

Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là Saffron được biết đến như là gia vị đắt nhất thế giới. Saffron được thu hoạch từ nhụy hoa nghệ tây có tên tiếng Anh là Crocus Sativus. Nhụy hoa được thu hoạch bằng tay và sấy khô để đảm bảo giữ nguyên mùi vị và hương thơm đặc trưng của loài hoa này! Trong y học cổ truyền của Hy Lạp, Ấn Độ, Iran thì Saffron được sử dụng như một loài thuốc. Các tinh chất của nhụy hoa nghệ tây tập trung vào đầu của nhụy và giảm dần xuống cuống nhụy hoa. Màu sắc của nhụy hoa là tiền đề để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường thế giới có 3 vùng nguyên liệu saffron nổi tiếng gồm: Vùng Kashmiri từ Ấn Độ, Saffron Iran và Saffron Tây Ban Nha. Trong 3 vùng nguyên liệu trên thì Saffron vùng Kashmir có chất lượng tốt hơn vì điều kiện khí hậu và thổ dưỡng phù hợp với chúng.

Để đánh giá chất lượng các loại saffron đang được lưu hành tại thị trường Việt Nam, chúng tôi liệt kê 5 thương hiệu nhụy hoa nghệ tây tại Ấn Độ được người dân sử dụng nhiều và được người dân tin tưởng chất lượng.

Saffron thương hiệu Baby

Saffron thương hiệu Baby
Saffron thương hiệu Baby

Đây là thương hiệu nghệ tây tốt nhất tại Ấn Độ. Công ty Baby đã tồn tại 175 năm với các dòng sản phẩm Negin đặc trưng với đa phần là màu đỏ của nhụy hoa và có 1 phần cuống màu vàng để người dân có thể phân biệt chất lượng sản phẩm. Nguồn nguyên liệu chính của Saffron Baby được thu hoạch từ vùng Kashmir chất lượng cao nhất. Chỉ số ISO (Tiêu chuẩn quốc tế) về màu sắc của thương hiệu Baby luôn đạt từ 200 trở lên và điều đó có nghĩa rằng, nghệ tây thương hiệu Baby là loại 1 theo chuẩn ISO.

Để Xem thêm các sản phẩm Saffron thương hiệu Baby bạn có thể truy cập website: https://www.babysaffron.com/

Saffron thương hiệu Shalimar

Saffron thương hiệu Shalimar
Saffron thương hiệu Shalimar

Shalimar là công ty chuyên về Saffron Organic (nhụy hoa nghệ tây hữu cơ). Sản phẩm của Shalimar được đóng kín tránh các tác động xấu từ bên ngoài vào sản phẩm. Từ đó, sản phẩm nhụy hoa nghệ tây thương hiệu Shalimar được dùng cho thực phẩm, và làm đẹp. Dòng sản phẩm saffron của Shalimar có chất lượng cao, được thử nghiệm, kiểm tra trong phòng thí nghiệm nên bạn yên tâm khi sử dụng trực tiếp vì được làm trong phòng khép kín.

Bạn có thể mua trực tiếp nhụy hoa nghệ tây từ trang Amazon với giá 64$/2gram chưa bao gồm phí vận chuyển: https://www.amazon.com/Shalimar-Brand-Saffron-Organic-Kashmir/dp/B00N1W3NKI 

The Gathering Spanish Saffron

The Gathering Spanish Saffron
The Gathering Spanish Saffron

Nếu bạn muốn tìm một nhà cung cấp bán lẻ dòng sản phẩm Saffron từ thung lũng Kashmir thì The Gathering Spanish là thương hiệu bạn có thể tìm được. Công ty này được thành lập từ những năm 1880 và sản phẩm của công ty thì lấy 100% từ vùng Kashmir!

Taj Mahal Saffron

Taj Mahal Saffron
Taj Mahal Saffron

Tuy mang tên đền Taj Mahal của Ấn Độ nhưng thương hiệu Saffron Taj Mahal lại là một thương hiệu của Tây Ban Nha. Sự khác biệt của thương hiệu Saffron Taj Mahal là chọn lọc sản phẩm từ khâu cây trồng. Lấy sản phẩm nhụy hoa từ những cây nghệ tây tốt nhất. Và điều đó khiến cho thương hiệu Saffron Taj Mahal được công nhận trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn bữa tối trở lên đặc biệt và hương vị đặc biệt thì đừng quên mua loại nhụy hoa nghệ tây này.

Bạn có thể ghé trang chủ của công ty để mua Saffron thương hiệu Taj Mahal tại: https://valgosa.com/en/brands/taj-mahal/

Noor Brand Saffron

The Gathering Spanish Saffron
The Gathering Spanish Saffron

Thương hiệu Saffron Noor có hệ thống phân phối rộng lớn các sản phẩm của họ. Bạn có thể mua trực tiếp các sản phẩm của họ tại 3 trụ sở chính tại vùng Pampore, Jammu và Kashmir. Nguyên tắc hoạt động của họ là chất lượng sản phẩm là tiêu chí hoạt động Noor!

Với những thương hiệu nhụy hoa nghệ nổi tiếng tại Ấn Độ hy vọng bạn có thêm tư liệu để lựa chọn sản phẩm phù hợp để thực hiện nhiệm vụ kinh doanh nhụy hoa nghệ tây tại Việt Nam. Để có được chính sách giá sỉ về nhụy hoa nghệ tây bạn có thể liên hệ với chúng tôi sẽ có chính sách giá tốt nhất!

Công ty The Saffron Sala

  • Địa chỉ: 50/14 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84842842248
  • Website: https://saffrongiasi.com.vn/

Contact Me on Zalo